Với những ai đam mê các món ăn theo phong cách của người Malaysia thì chắc chắn không thể bỏ qua món ngon Malaysia tên Nasi goreng. Đây là món cơm rang truyền thống, giản dị, nhưng cũng đầy công phu tạo nên hương vị thơm ngon đậm đà.
Khi đi du lịch Malaysia, du khách dễ dàng nhận thấy món Nasi goreng xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người từng thưởng thức món ăn này thì ngon nhất là ở những gánh hàng rong trên đảo Penang.
Nasi goreng là món cơm rang, đơn giản với nguyên liệu gồm có cơm trắng cùng thịt gà, hải sản, thêm ít trứng, rau xanh cùng xì dầu. Thế nhưng cái công phu là ở các chế biến làm sao mỗi nguyên liệu đều toát lên một hương vị riêng biệt, rồi tất cả quyện hòa lại với nhau làm nên một món ăn đặc biệt. Cơm rang Nasi goreng phải có vị tôm và nguyên liệu làm nên hương vị này chính là bột tôm khô được nghiền vụn rồi rắc vào trong lúc rang cơm.
Một đĩa cơm rang Nasi goreng nhìn rất hấp dẫn, bắt mắt với màu nâu vàng đặc trưng của cơm rang cùng với màu xanh của hành lá, màu đỏ của cà chua, tôm khô và ớt. Món ăn này có hương vị đặc biệt, dễ ăn và đầy đủ dinh dưỡng nên không chỉ được người dân Malaysia yêu thích mà khách du lịch cũng lựa chọn khi đến đây.
Malaysia được mệnh danh là thiên đường du lịch ở châu Á. Đất nước này là điểm đến mang đến cho khách du lịch nhiều trải nghiệm độc đáo từ tự nhiên đến văn hóa, rồi ẩm thực. Một chuyến hành trình đến quốc đảo này đang được nhiều du khách khắp thế giới lựa chọn, và khi đến đây du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ngon Malaysia như món cơm rang Nasi goreng đầy công phu nhé!