Cách làm bánh Trung thu hấp kiểu Hàn trở thành từ khóa có số lượng truy cập trên mạng xã hội ngày càng gia tăng. Bởi lẽ nó dễ dàng thực hiện nhất là với những ai không có điều kiện lò nướng tại nhà. Hôm nay webnauan.vn xin trân trọng giới thiệu đến các bạn công thức làm bánh độc đáo này nhằm tạo cơ hội cho các chị em nâng cao tài nghệ bếp núc, tham khảo ngay thôi nào!
1. Nguyên liệu
Phần vỏ bánh
- 500gr bột gạo nếp
- 5gr muối
- 210ml nước
- 2,5gr bột ngải cứu
- 7ml nước quả dành dành (có thể thay bằng nước cà rốt, bí đỏ)
- 9ml nước dâu
- Một ít bột quế
Phần nhân bánh
- 50g đậu xanh tươi
- 30gr mè
- 30gr đậu đỏ
- 24ml mật ong
- 12gr đường cát
- 13ml dầu mè
- 300gr lá thông tươi
- Một ít muối, bột quế
2. Cách làm bánh Trunng thu hấp kiểu Hàn được thực hiện như thế nào?
Cách làm bánh Trung thu hấp chỉ cần trải qua 3 khâu ngắn bao gồm làm vỏ bánh, gói nhân bánh và hấp bánh.
2.1 Làm vỏ bánh
- Đầu tiên, bạn cho một ít muối vào bột và rây cho mịn. Tiếp theo, chia bột thành 5 phần bằng nhau và trộn đều từng phần với các loại màu (dâu, ngải cứu, nước quả dành dành).
- Nhào kỹ từng phần bột với nước nóng cho đến khi thật dẻo mịn.
2.2 Làm nhân và gói bánh
- Với cách làm bánh này, bạn cần ngâm đậu đỏ nở qua đêm hoặc ngâm ít nhất khoảng 3 tiếng. Kế đến, đem hấp chín đậu đỏ rồi giã nhuyễn.
- Tiến hành trộn đậu đỏ với chút muối, bột quế, nửa chỗ mè và mật ong cho quyện đều để làm nhân.
- Phần đậu xanh cũng làm tương tự cùng lượng nguyên liệu dư còn lại như đậu đỏ.
- Bây giờ, bạn ngắt bột thành từng viên nhỏ nặng chừng 15gr, ấn lõm ở giữa rồi múc một muỗng nhân đậu đỏ hoặc đậu xanh vào, viên kín lại thành hình bán nguyệt.
2.3 Hấp bánh
- Sau đó, ta đổ nước vào nồi, đun tầm 9 phút. Khi nước sôi thì lót lá thông tươi vào và xếp bánh lên trên. Hấp bánh với lửa lớn trong vòng 20 phút.
- Khi thấy bột vỏ bánh trở màu trong thì có nghĩa bánh đã chín. Lúc này bạn vớt bánh ra, xả qua với nước lạnh và thoa 1 lớp mỏng dầu mè bên ngoài tạo độ bóng vậy là hoàn thành.
Cách làm bánh Trung thu hấp kiểu Hàn mang đến hương vị mới lạ, không quá ngọt như kiểu bánh nướng truyền thống, vỏ bánh mềm thơm nhẹ mùi lá thông quyện trong nhân đậu ngậy bùi ắt hẳn bạn không thể bỏ lỡ. Đừng chần chừ mà cứ xông xáo vào căn bếp xinh thử nghiệm công thức nấu ăn hấp dẫn này để có dịp soạn bày lên mâm cỗ mùa đoàn viên năm nay thêm phong phú nhé!
Bảo Tiên tổng hợp